TÀI LIỆU THAO TÁC XUẤT HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ M-INVOICE TRÊN FABI

 1. Home
 2. TÀI LIỆU THAO TÁC XUẤT HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ M-INVOICE TRÊN FABI
 3. Lưu ý

Lưu ý

 1. Một chứng từ bán hàng trên FABi sẽ xuất tương ứng một hóa đơn VAT trên M-invoice hoặc có thể gộp nhiều hóa đơn thành 1 hóa đơn. Hóa đơn trên M-Invoice sẽ thể hiện dạng chi tiết món ăn.
  Lưu ý: Chỉ gộp hóa đơn có cùng loại VAT
 2. Giá trị tổng tiền hóa đơn trên M-invoice và báo cáo đối soát hóa đơn VAT trên CMS FABi sẽ khác nhau nếu hóa đơn có sử dụng voucher hạch toán “Phiếu giảm giá”
 3. Ngày HDDT trên cáo đối soát hóa đơn VAT ở CMS FABi là ngày viết hóa đơn xuất VAT qua M-invoice, chứ không phải ngày thanh toán hóa đơn tại POS bán hàng
 4. Ngày viết HDDT luôn là ngày hiện tại thực tế, không thể thay đổi
 5. Các hóa đơn đã xuất VAT sẽ không thể sửa/ xóa hóa đơn, chỉ có thể thay đổi được nội dung viết VAT. Thao tác thay đổi y như cách viết VAT cho 1 hóa đơn mới (xem lại mục hướng dẫn xuất VAT bên trên)
 6. Nội dung được gửi qua M-invoice dưới dạng chi tiết từng món ăn. Trong trường hợp hóa đơn có thêm phí dịch vụ, và chiết khấu thì:
  – Phí dịch vụ: sẽ tách riêng 1 dòng giống như 1 món ăn
  – Chiết khấu: Có 2 lựa chọn là hiển thị hoặc ẩn. Trường hợp hiển thị, thì sẽ tách riêng 1 dòng giống phí dịch vụ. Trường hợp ẩn, giá bán sẽ được tính toán lại, đã bao gồm cả chiết khấu
 7. Hóa đơn đã ký trên M-Invoice, sẽ không được sửa lại thông tin khách hàng trên POS. Trường hợp sửa thông tin, phần mềm sẽ gửi thông báo tới người dùng thông qua app manager “Hóa đơn đã ký không thể sửa”
 8. Khuyến cáo: nếu nhà hàng có liên kết phần mềm kế toán ACC iPOS.vn thì nên liên kết M-invoice với phần mềm kế toán ACC iPOS.vn

Nếu có vấn đề cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ:

 • Với các thao tác xuất hóa đơn, liên hệ tổng đài iPOS.vn: 19004766 nhánh 2
 • Với các nghiệp vụ hóa đơn điện tử trên trang M-invoice, liên hệ tổng đài M-invoice: 0901801618

Xin chân thành cám ơn!

Was this article helpful to you? Yes No

How can we help?