1. Home
 2. Docs
 3. Hướng dẫn sử dụng iPOS CRM 2.0
 4. Trải nghiệm thao tác bằng e-voucher

Trải nghiệm thao tác bằng e-voucher

Bước 1: Chọn mục đích sử dụng Voucher

Bạn có thể tạo e-voucher để sử dụng trong các trường hợp sau:

 

Mục đích sử dụng Hoàn cảnh áp dụng
MỘT MÃ SỬ DỤNG NHIỀU LẦN Khi bạn muốn thực hiện một chiến dịch marketing áp dụng rộng rãi cho mọi đối tượng khách hàng, hãy chọn mục đích này tạo một mã voucher ký tự cố định, dễ nhớ, dễ truyền thông nội bộ cũng như truyền thông trên mọi kênh quảng cáo. Chương trình này cũng có thể được áp dụng linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh như kết hợp với đối tác (đặt ký tự mã bằng tên đối tác) hay đánh giá kênh quảng cáo (quảng cáo các mã khác nhau trên các kênh khác nhau). Nó sẽ giúp bạn kiểm soát giá trị giảm trừ hóa đơn và đo hiệu quả quảng cáo của từng đối tác, từng kênh quảng cáo.

*Khi chọn mục đích này, hãy nhập ký tự mã: tối đa 6 ký tự và mặc định tiền tố là FB

TẠO DANH SÁCH MÃ XUẤT EXCEL Hãy chọn mục đích này khi bạn cần kết hợp với đối tác, in voucher lên tờ rơi, bán voucher hay phân phối mã trên các kênh truyền thông mà bạn muốn mỗi khách hàng nhận được một mã voucher khác nhau và mỗi mã chỉ sử dụng được một lần. Sau khi tạo chương trình với mục đích này, bạn có thể thực hiện lệnh tạo mã và xuất danh sách mã này ra file excel. Sau đó, bạn có thể chuyển danh sách này cho đơn vị in ấn để in ra phiếu voucher phát tờ rơi (mỗi phiếu một mã) hoặc chuyển cho các đối tác để họ chủ động phát hành mã cho khách hàng của họ.
GỬI VOUCHER CHO NHÓM KHÁCH THEO SĐT Trong một số trường hợp bạn có thể thu thập được data số điện thoại khách hàng, như khách tham gia sự kiện, khách từ đối tác, khách cung cấp sđt để liên hệ, những đối tượng này có thể đã hoặc chưa đăng ký thành viên. Nếu bạn muốn tạo chương trình tặng quà voucher cho những đối tượng này, hãy tạo chương trình với mục mục đích này để gửi mã voucher qua SĐT của họ. Với những SĐT đã đăng ký thành viên qua Zalo/Facebook, bạn có thể gửi voucher qua kênh mà họ đã kết nối, với chi phí 0đ
GỬI VOUCHER CHO NHÓM KHÁCH THEO HÀNH VI Trước hết, hãy nghiên cứu danh sách khách hàng, nhận biết những đối tượng tiềm năng mà bạn cho là có thể thu hút họ sớm quay trở lại chi tiêu nhiều hơn. Sau khi đã xác định được những tập khách hàng bạn muốn nhắm đến, hãy tạo chương trình với mục đích này để gửi voucher cho nhóm khách hàng theo bộ lọc thông tin cá nhân hoặc hành vi. Sau đó, bạn có thể lọc đối tượng theo thông tin cá nhân và hành vi để gửi mã. Hệ thống CRM tự động tạo ra các mã voucher ký tự ngẫu nhiên và gửi cho mỗi khách một mã khác nhau.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ KHI ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN QUA ZALO FACEBOOK Bạn có thể dành phần lớn ngân sách marketing cho việc quảng cáo trên mạng xã hội, tuy nhiên chưa có cách nào đánh giá được kết quả mang về được bao nhiêu đơn hàng/ khách hàng. Vậy hãy chọn mục đích này để thu hút số lượng lớn khách hàng đăng ký thành viên qua Zalo/Facebook. Sau khi tạo chương trình, hãy tạo lệnh tự động gửi voucher để phần mềm tự động tạo ra các mã voucher ký tự ngẫu nhiên và gửi qua kênh khách hàng vừa đăng ký thành viên. Khi khách hàng áp dụng mã này, bạn sẽ đánh giá được kết quả hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ KHI ÁP DỤNG MÃ TÍCH ĐIỂM Thực tế, có rất nhiều cách để thúc đẩy tăng trưởng số lượng khách hàng tích điểm hay số lượng hóa đơn có thông tin thành viên, một trong số đó là tạo ưu đãi cho khách hàng mỗi lần họ tích điểm. Hãy tạo chương trình với mục đích này để thu hút số lượng lớn khách hàng tích điểm thường xuyên. Bên cạnh đó, việc khách hàng thường xuyên truy cập vào OA hay fanpage để lấy mã tích điểm cũng giúp gia tăng số lượng tương tác qua mạng xã hội. Sau khi tạo chương trình và lệnh tự động gửi voucher, hệ thống sẽ tự động tạo ra các mã voucher ký tự ngẫu nhiên và gửi ngay sau khi nhân viên nhập mã tích điểm vào máy POS.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ KHI ĐẶT BÀN ONLINE Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng thì “call to action” mạnh mẽ nhất trên mọi thông tin quảng cáo để thúc đẩy đơn hàng chính là Đặt bàn. Hãy chọn mục đích này để thu hút khách hàng thao tác đặt bàn online qua fanpage hoặc OA Zalo. Theo đó, sau khi bạn tạo chương trình này cùng lệnh tự động gửi voucher, mỗi khi khách hàng đặt bàn online, họ sẽ nhận được ngay một mã voucher ký tự ngẫu nhiên qua kênh kết nối. Lưu ý: Mã voucher khách hàng nhận được chỉ có thời hạn sử dụng trong ngày đến ăn.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ CHÚC MỪNG SINH NHẬT Sinh nhật là một dịp rất quan trọng để thương hiệu của bạn thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng và làm cho họ cảm thấy bản thân vô cùng đặc biệt. Đó cũng là lý do ưu đãi nhân dịp sinh nhật thường thu hút khách hàng quay lại rất hiệu quả. Sau khi tạo chương trình ưu đãi sinh nhật, hệ thống cho phép bạn tạo lệnh tự động gửi mã voucher kèm lời nhắn chúc mừng sinh nhật vào đúng ngày sinh nhật của khách hàng hoặc gửi trước một số ngày. Theo đó, hệ thống sẽ tự động rà soát ngày sinh nhật của khách hàng và gửi cho họ một mã voucher ký tự ngẫu nhiên.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ KHI ĐẠT MỨC CHI TIÊU Nhóm khách hàng có mức chi tiêu cao là những khách hàng rất trung thành với thương hiệu của bạn. Việc tặng thêm voucher tri ân những khách hàng có tổng chi tiêu cao sẽ làm họ cảm thấy thích thú hơn và dễ dàng thu hút họ quay trở lại chi tiêu nhiều hơn nữa. Vậy hãy tạo chương trình với mục đích này để hệ thống rà soát mức chi tiêu của khách hàng và tự động gửi cho mỗi khách hàng một mã voucher ký tự ngẫu nhiên mỗi khi tổng chi tiêu của họ đạt một mức nhất định.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ THEO SỐ NGÀY CHƯA TRỞ LẠI Mỗi thương hiệu có một chiến lược marketing khác nhau, nhưng đều cần đạt một mục đích là “đeo bám” và “nhắc đi nhắc lại” để in sâu hình ảnh thương hiệu vào tâm trí khách hàng. Hãy đánh giá xem tần suất khách hàng thường quay lại sử dụng sản phẩm của bạn là bao nhiêu ngày. Từ đó, bạn có thể tạo chương trình và chọn mục đích này để nhắc nhở khách hàng quay trở lại thường xuyên hơn. Sau khi tạo chương trình và tạo lệnh tự động gửi voucher, hệ thống tự động tìm ra nhóm khách chưa quay lại sau một số lượng ngày và gửi cho họ một mã voucher ký tự ngẫu nhiên.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ KHI THAY ĐỔI LOẠI THÀNH VIÊN Nếu chương trình thành viên của bạn có chia nhiều mức hạng thành viên, hãy tri ân khách hàng bằng một mã voucher giảm giá hoặc tặng món mỗi khi họ được nâng lên một mức hạng cao hơn. Việc này không chỉ làm cho khách hàng cảm thấy được chăm sóc đặc biệt, mà còn có khả năng thu hút khách hàng tích điểm nhiều hơn để sớm lên hạng. Sau khi tạo chương trình này, hệ thống sẽ tự động tạo ra các mã voucher ký tự ngẫu nhiên và gửi cho khách hàng ngay khi họ có sự thanh đổi về hạng thành viên.
TỰ ĐỘNG IN HOẶC GỬI MÃ THEO GIÁ TRỊ HÓA ĐƠN Chương trình này có thể được áp dụng linh hoạt cho mọi đối tượng khách hàng. Hãy chọn mục đích này khi bạn muốn gia tăng giá trị trung bình của hóa đơn, bằng cách thúc đẩy số lượng hóa đơn có giá trị cao. Sau khi tạo chương trình và lệnh tự động phát hành voucher, với mỗi hóa đơn có giá trị vượt qua một mức tiền, hệ thống sẽ tự động tạo ra một mã voucher ký tự ngẫu nhiên và in trên hóa đơn. Bên cạnh đó, nếu hóa đơn đó có thông tin thành viên, hệ thống cũng sẽ gửi mã voucher qua kênh mà họ kết nối.

Sau khi xác định rõ mục đích thực hiện chương trình, hãy nhập tên cho chương trình.
*Lưu ý: Tên chương trình sẽ hiển thị khi mã voucher được nhập vào đơn hàng và được in ra trên hóa đơn, vì vậy hãy sử dụng tên chương trình để mô tả ngắn gọn tổng quan chính sách ưu đãi.

Bước 2: Chọn loại ưu đãi và các quy luật giảm trừ

Bạn có thể lựa chọn các quy luật giảm trừ như sau:

Giảm giá

Hãy chọn loại ưu đãi này khi bạn thực hiện các chương trình:

 • Giảm giá tổng hóa đơn (ví dụ giảm giá 20% tổng hóa đơn)
 • Tặng voucher giá trị tiền mặt (ví dụ tặng voucher giá trị 50,000đ)
 • Tặng món (ví dụ giảm 100% 1 món)
 • Giảm giá món (ví dụ giảm giá 50% 1 nhóm món)

Các điều kiện cần cài đặt:

Giảm giá (% hay đ) Giá trị % hay giá trị tiền mặt được giảm trên hóa đơn. Bạn cần nhập ký tự số và chọn giá trị % hoặc đ (ví dụ 50% hoặc 50,000đ)
Nhà hàng áp dụng Ưu đãi sẽ được áp dụng tại các nhà hàng trong danh sách này. Bạn có thể chọn ‘Tất cả’ nếu chương trình áp dụng trên cả chuỗi, hoặc chọn một số cửa hàng áp dụng. Khi mã voucher được sử dụng tại nhà hàng không có trong danh sách này, hóa đơn sẽ không được giảm trừ tiền.
Áp dụng cho Tổng hóa đơn/ Nhóm món/ Món Nếu ưu đãi áp dụng cho tổng tiền, hãy chọn Áp dụng cho Tổng hóa đơn. Nếu ưu đãi áp dụng cho tất cả các món trong một danh mục món trên thực đơn, hãy chọn Áp dụng cho Nhóm món. Còn nếu ưu đãi chỉ áp dụng cho một hay một số món cụ thể ở các danh mục khác nhau, hãy chọn Áp dụng cho Món.
Món áp dụng Khi áp dụng mã voucher, giá trị giảm trừ được tính dựa theo giá trị của các món trên hóa đơn thuộc danh sách này. Các món trên hóa đơn không thuộc danh sách này sẽ không được giảm giá.

*Lưu ý : các món giống nhau ở các nhà hàng trong cùng chuỗi phải có cùng 1 mã món.

Điều kiện giảm giá nâng cao

Giảm không quá (vnđ) Điều kiện nâng cao này giúp bạn tiết kiệm chi phí ưu đãi dựa trên giá trị giảm trừ tối đa cho 1 hóa đơn. Ví dụ, nếu bạn muốn tạo chương trình giảm 30%  không quá 30,000đ, hãy nhập giá trị 30000. Như vậy, khi nhập mã voucher trên hóa đơn 200,000đ, số tiền giảm không phải là 60,000đ mà chỉ giới hạn tối đa là 30,000đ.
Áp dụng cho hóa đơn từ (vnđ) Điều kiện nâng cao này cho phép bạn hạn chế áp dụng ưu đãi dựa trên giá trị tổng hóa đơn. Khi thiết lập điều kiện này, tổng hóa đơn phải vượt qua giá trị bạn đã nhập thì mã voucher mới được áp dụng. Ví dụ, nhập số 100000 nếu bạn muốn voucher chỉ áp dụng cho hóa đơn từ 100,000đ
Giảm X món giá cao nhất/thấp nhất Nếu trên hóa đơn có nhiều món thuộc danh sách món áp dụng nhưng bạn chỉ muốn áp dụng giảm giá cho tối đa 01 hoặc một số lượng món nhất định, hãy nhập số món giảm giá và chọn món giá thấp nhất hay cao nhất trên hóa đơn. Ví dụ, ưu đãi được áp dụng cho 03 món giá thấp nhất trên hóa đơn, như vậy, khi mã voucher được nhập trên hóa đơn có 05 món, hệ thống sẽ chọn 3 món giá thấp nhất trên hóa đơn này và áp dụng giảm giá.
Giảm từ món thứ X giá cao nhất/thấp nhất Điều kiện này giúp bạn tối ưu doanh thu của chương trình marketing bằng cách quy định số lượng món cần mua trên hóa đơn. Ví dụ, nếu bạn muốn yêu cầu khách hàng phải mua trên 4 món thì mới được hưởng ưu đãi, hãy nhập điều kiện giảm giá từ món thứ 5 giá thấp nhất. Như vậy, 4 món giá cao nhất trên hóa đơn sẽ không được giảm giá, hệ thống tự động áp dụng giảm giá cho các món từ món thứ 5 giá thấp nhất trên hóa đơn.
Giảm giá áp dụng cho combo Bạn có thể thực hiện nhiều chương trình marketing trong cùng một giai đoạn, vừa có chương trình combo, vừa có chương trình giảm giá. Vậy hãy thiết lập điều kiện này để quy định chương trình giảm giá có áp dụng cho combo hay không.

 

Mua X Tặng Y

Hãy chọn loại ưu đãi này khi bạn muốn thực hiện chương trình mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1, mua món này tặng món kia… Yêu cầu trên hóa đơn phải có món cần mua (món X) với số lượng được quy định, thì các món được tặng (món Y) sẽ được giảm giá 100% theo số lượng quy định.

Các điều kiện cần cài đặt:

Nhà hàng áp dụng Ưu đãi sẽ được áp dụng tại các nhà hàng trong danh sách này. Bạn có thể chọn ‘Tất cả’ nếu chương trình áp dụng trên cả chuỗi, hoặc chọn một số cửa hàng áp dụng. Khi mã voucher được sử dụng tại nhà hàng không có trong danh sách này, hóa đơn sẽ không được giảm trừ tiền.
Áp dụng cho Nhóm món/ Món Nếu ưu đãi áp dụng cho tổng tiền, hãy chọn Áp dụng cho Tổng hóa đơn. Nếu ưu đãi áp dụng cho tất cả các món trong một danh mục món trên thực đơn, hãy chọn Áp dụng cho Nhóm món. Còn nếu ưu đãi chỉ áp dụng cho một hay một số món cụ thể ở các danh mục khác nhau, hãy chọn Áp dụng cho Món.
Nhóm/món cần mua (món X)

Nhóm/món được tặng (món Y)

Số lượng món cần mua

Số lượng món được tặng

Khi trên hóa đơn có đầy đủ các điều kiện món và số lượng thì mã voucher mới có thể áp dụng:

 • Các điều kiện nhóm/món cần mua và nhóm/món được tặng cho phép bạn chọn danh sách các món được áp dụng trong chương trình.
 • Số lượng món cần mua và món được tặng cho phép bạn nhập giá trị số lượng để yêu cầu khách hàng mua các món theo đúng số lượng thì sẽ được tặng món theo tỷ lệ tương ứng
 • Khi hóa đơn có đủ các món thuộc danh sách nhóm/món cần mua và danh sách nhóm/món được tặng, hệ thống tự động giảm trừ 100% giá trị các món được tặng theo tỷ lệ đã quy định.

Điều kiện giảm giá nâng cao

Món được tặng giống món cần mua Hãy chọn điều kiện này nếu bạn muốn tặng khách hàng món giống với món đã mua theo tỷ lệ quy định

 

Đồng giá

Chọn loại ưu đãi này khi bạn muốn các món trên hóa đơn được giảm về cùng một giá.
*Lưu ý: Món có giá thấp hơn mức đồng giá sẽ không tăng lên.

Đồng giá (vnđ) Hãy nhập giá trị tiền mặt vào điều kiện này. Theo đó, khi áp dụng mã voucher trên hóa đơn, tất cả các món thuộc chương trình sẽ cùng giảm về giá trị đồng giá này.
Nhà hàng áp dụng Ưu đãi sẽ được áp dụng tại các nhà hàng trong danh sách này. Bạn có thể chọn ‘Tất cả’ nếu chương trình áp dụng trên cả chuỗi, hoặc chọn một số cửa hàng áp dụng. Khi mã voucher được sử dụng tại nhà hàng không có trong danh sách này, hóa đơn sẽ không được giảm trừ tiền.
Áp dụng cho Nhóm món/ Món Nếu ưu đãi áp dụng cho tất cả các món trong một danh mục món trên thực đơn, hãy chọn Áp dụng cho Nhóm món. Còn nếu ưu đãi chỉ áp dụng cho một hay một số món cụ thể ở các danh mục khác nhau, hãy chọn Áp dụng cho Món.
Nhóm món áp dụng Khi hóa đơn có 1 hoặc nhiều món thuộc các nhóm trong danh sách này, giá trị giảm trừ trên hóa đơn được tính bằng giá món trừ giá trị đồng giá. Các món trên hóa đơn không thuộc danh sách này sẽ không được giảm giá.
Món áp dụng Khi hóa đơn có 1 hoặc nhiều món thuộc danh sách này, giá trị giảm trừ trên hóa đơn được tính bằng giá món trừ giá trị đồng giá. Các món trên hóa đơn không thuộc danh sách này sẽ không được giảm giá.

Bước 3: Thiết lập điều kiện thời gian

Khi thao tác tạo chương trình, có 2 khái niệm về thời gian bạn cần phân biệt:

 1. Thời gian xuất voucher: Là thời gian bạn triển khai chương trình – Trong giai đoạn này bạn có thể xuất hoặc gửi hoặc tự động gửi voucher từ chương trình. Ngoài giai đoạn này, mã voucher sẽ không thể được tạo ra từ chương trình. Thời gian xuất voucher cần được thiết lập ở bước này.
 2. Thời gian mã voucher có hiệu lực: Là thời hạn sử dụng của mã voucher – Được tính từ ngày khách hàng nhận được mã cho đến ngày voucher hết hạn do bạn quy định. Thời gian có hiệu lực của mã cần được thiết lập khi bạn thực hiện gửi hoặc xuất mã voucher từ chương trình.

Điều kiện thời gian nâng cao:

Ngày trong tuần: Bạn có thể chọn một hoặc một số ngày trong tuần mà voucher có thể áp dụng. Bạn có thể thiết lập điều kiện này khi cần thu hút khách hàng hay tăng số lượng đơn hàng cho một ngày hoặc một số ngày doanh thu thấp trong tuần. Voucher cần áp dụng vào những ngày trong tuần đã chọn thì mới có tác dụng.

Giờ trong ngày được áp dụng: Bạn có thể chọn một hoặc một số khung giờ trong ngày được áp dụng voucher. Bạn có thể thiết lập điều kiện này khi muốn tạo ưu đãi áp dụng trong khung giờ vàng. Chỉ những hóa đơn trong khung giờ được quy định thì áp dụng mã voucher mới có tác dụng.

Bước 4: Thiết lập điều kiện khác

Tùy thuộc vào hoàn cảnh tạo chương trình và quy luật giảm trừ đã chọn, bạn cần thiết lập các điều kiện sau:

Điều kiện Ý nghĩa
Loại hạch toán Một giá trị giảm trừ trên hóa đơn có thể được ghi nhận và thống kê bằng 2 loại dữ liệu: chiết khấu hoặc phiếu giảm giá. Chiết khấu có thể được ghi nhận là chi phí marketing còn Phiếu giảm giá có thể ghi nhận là doanh thu thu trước (trong trường hợp bạn bán phiếu voucher giá trị tiền mặt)
Áp dụng cùng ưu đãi khác Bạn có thể thực hiện nhiều chương trình marketing trong một giai đoạn, ví dụ tặng voucher, chính sách chiết khấu trực tiếp cho thành viên, hay chính sách giá theo khung thời gian. Điều kiện này sẽ giúp bạn quy định khách hàng có được hưởng nhiều ưu đãi trên một hóa đơn hay không.
Đối tác phân phối voucher Khi kết hợp với nhiều đối tác trong cùng một thời điểm, bạn cần đánh giá được mức độ hiệu quả của từng đối tác – mỗi đối tác mang đến cho bạn bao nhiêu đơn hàng. Khi bạn chọn đối tác ở điều kiện này, thông tin đối tác sẽ được gắn với voucher và hóa đơn, từ đó bạn có thể lọc và xem báo cáo thống kê.
Mỗi thành viên nhận voucher một lần/nhiều lần Khi thực hiện chương trình gửi mã voucher cho khách hàng theo hành vi, hoặc một số chương trình tự động gửi mã voucher (là những trường hợp mà khách hàng có thể nhận được nhiều mã voucher), bạn cần thiết lập điều kiện này để quy định mỗi khách hàng có được hưởng ưu đãi nhiều lần hay không.
Yêu cầu mã hội viên khi sử dụng Voucher Khi kết hợp với đối tác hoặc quảng cáo mã voucher trên các kênh và thu hút được thêm khách hàng mới, bạn có thể tận dụng cơ hội này để lưu giữ thông tin khách hàng. Điều kiện này sẽ giúp bạn thu thập thông tin bằng cách yêu cầu khách hàng phải đăng ký thành viên, nhập mã thành viên vào hóa đơn trước khi áp dụng mã voucher.
Số lượng voucher phát hành mỗi ngày Khi thực hiện các chương trình tự động gửi mã, bạn có thể quy định giới hạn chỉ cho phép một số khách hàng được hưởng ưu đãi mỗi ngày (ví dụ 10 khách hàng đầu tiên đặt bàn được hưởng ưu đãi). Vậy hãy thiết lập điều kiện này để hạn chế số lượng mã được tạo ra và gửi cho khách hàng mỗi ngày.
Số lần áp dụng voucher mỗi ngày Khi thực hiện chương trình một mã sử dụng nhiều lần cho mọi đối tượng khách hàng, bạn có thể quy định giới hạn số lượng khách hàng được hưởng ưu đãi mỗi ngày. Hãy thiết lập điều kiện này để hạn chế số lần cho phép áp dụng mã mỗi ngày.
Số lần áp dụng tối đa của chương trình Với chương trình một mã sử dụng nhiều lần áp dụng cho mọi đối tượng, bạn có thể quy định hạn chế tối đa số lượng khách hàng được hưởng ưu đãi của chương trình. Hãy thiết lập điều kiện này để hạn chế số lần áp dụng mã voucher trong giai đoạn triển khai chương trình.

Bước 5: Xuất mã / Gửi mã / Tạo lệnh tự động gửi mã

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng e-voucher, sau khi tạo chương trình, bạn cần thực hiện tạo lệnh xuất mã, gửi mã, hoặc lệnh tự động gửi mã.

Mục đích sử dụng Điều kiện cần thiết lập để xuất mã / gửi mã / tạo lệnh tự động gửi mã
TẠO DANH SÁCH MÃ XUẤT EXCEL
 • Số lượng phát hành: Số lượng mã bạn muốn tạo ra để chuyển cho đối tác, bạn có thể tạo tối đa 1000 mã 1 lần, và tạo nhiều lần trên 1 chương trình.
 • Tiền tố của mã: Trong trường hợp bạn kết hợp với nhiều đối tác khác nhau thực hiện cùng 1 chương trình, hãy chọn 2 ký tự đầu của mã cho mỗi đối tác để dễ dàng phân biệt
 • Thời gian voucher có hiệu lực: Là thời hạn có thể áp dụng của mỗi mã voucher được tạo ra từ chương trình, bạn có thể thiết lập mã có giá trị sử dụng bắt đầu từ ngày thực hiện chương trình hợp tác.
 • Email nhận danh sách mã: nhập email nhận danh sách mã
GỬI VOUCHER CHO NHÓM KHÁCH THEO SĐT
 • Nhập số điện thoại khách hàng: Bạn có thể nhập một hoặc nhiều số điện thoại. Trong trường hợp bạn có danh sách rất nhiều số điện thoại, hãy nhập danh sách vào file mẫu và import.
 • Thời gian voucher có hiệu lực: Là thời hạn có thể áp dụng của mỗi mã voucher được tạo ra từ chương trình được tính từ ngày khách hàng nhận được mã voucher.
 • Nội dung tin nhắn: Hãy nhập nội dung mô tả cụ thể ưu đãi, giảm món gì, thời gian nào, tại cửa hàng nào, vì sao khách hàng nhận được tin nhắn và lưu ý nhập ký tự # để thêm các thông tin mặc định bao gồm tên người nhận, ký tự mã và hạn sử dụng. Tin nhắn sẽ hiển thị thực tế như mô tả trên hình ảnh bên phải.
 • Chọn kênh gửi: Hãy chọn kênh gửi SMS để mọi số điện thoại ở danh sách trên đều nhận được mã voucher. Nếu bạn chọn kênh gửi Zalo, Facebook, những số điện thoại đã kết nối qua Zalo Facebook sẽ nhận được mã voucher qua các kênh này. Mỗi lần tạo lệnh gửi, nội dung tin nhắn và mã voucher trên tất cả các kênh đều giống nhau.
GỬI VOUCHER CHO NHÓM KHÁCH THEO HÀNH VI
 • Lọc đối tượng khách hàng: Khi nghiên cứu các loại đối tượng trên Danh sách khách hàng, bạn đã biết được chương trình nhắm đến đối tượng nào. Vậy hãy nhập các điều kiện bộ lọc mà bạn mong muốn và chú ý số lượng khách hàng sẽ nhận voucher.
 • Chọn kênh gửi: Hãy chọn kênh gửi SMS để mọi khách hàng trong bộ lọc bạn chọn đều nhận được mã voucher. Nếu bạn chọn kênh gửi Zalo, Facebook, những số điện thoại đã kết nối qua Zalo Facebook sẽ nhận được mã voucher qua các kênh này. Mỗi lần tạo lệnh gửi, nội dung tin nhắn và mã voucher trên tất cả các kênh đều giống nhau
 • Thời gian voucher có hiệu lực: Là thời hạn có thể áp dụng của mỗi mã voucher được tạo ra từ chương trình, được tính từ ngày khách hàng nhận được mã voucher.
 • Nội dung tin nhắn: Hãy nhập nội dung mô tả cụ thể ưu đãi, giảm món gì, thời gian nào, tại cửa hàng nào, vì sao khách hàng nhận được tin nhắn và lưu ý nhập ký tự # để thêm các thông tin mặc định bao gồm tên người nhận, ký tự mã và hạn sử dụng. Tin nhắn sẽ hiển thị thực tế như mô tả trên hình ảnh bên phải.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ KHI ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN QUA ZALO FACEBOOK
 • Chọn kênh gửi: Hãy chọn kênh Zalo và Facebook để tất cả những khách hàng kết nối qua Zalo hay Facebook đều nhận được mã voucher. Nếu một khách hàng kết nối qua cả 2 kênh, nội dung tin nhắn và mã voucher trên các kênh đều giống nhau. Bạn có thể không cần chọn kênh gửi SMS để tránh tốn chi phí gửi tin SMS.
 • Số ngày voucher có hiệu lực: Là thời hạn có thể áp dụng của mỗi mã voucher được tạo ra từ chương trình, được tính từ ngày khách hàng nhận được mã voucher.
 • Nội dung tin nhắn: Hãy nhập nội dung mô tả cụ thể ưu đãi, giảm món gì, thời gian nào, tại cửa hàng nào, vì sao khách hàng nhận được tin nhắn và lưu ý nhập ký tự # để thêm các thông tin mặc định bao gồm tên người nhận, ký tự mã và hạn sử dụng. Tin nhắn sẽ hiển thị thực tế như mô tả trên hình ảnh bên phải.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ KHI ÁP DỤNG MÃ TÍCH ĐIỂM
 • Chọn kênh gửi: Hãy chọn kênh gửi SMS để mọi khách hàng áp dụng mã tích điểm đều nhận được mã voucher. Nếu bạn chọn kênh gửi Zalo, Facebook, những số điện thoại đã kết nối qua Zalo Facebook sẽ nhận được mã voucher qua các kênh này. Nội dung tin nhắn và mã voucher trên tất cả các kênh đều giống nhau.
 • Số ngày voucher có hiệu lực: Là thời hạn có thể áp dụng của mỗi mã voucher được tạo ra từ chương trình, được tính từ ngày khách hàng nhận được mã voucher.
 • Nội dung tin nhắn: Hãy nhập nội dung mô tả cụ thể ưu đãi, giảm món gì, thời gian nào, tại cửa hàng nào, vì sao khách hàng nhận được tin nhắn và lưu ý nhập ký tự # để thêm các thông tin mặc định bao gồm tên người nhận, ký tự mã và hạn sử dụng. Tin nhắn sẽ hiển thị thực tế như mô tả trên hình ảnh bên phải.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ KHI ĐẶT BÀN ONLINE
 • Với chương trình này, khách hàng sẽ nhận được mã voucher có thời hạn sử dụng trong ngày khách chọn đến ăn.
 • Một khách hàng đặt bàn nhiều lần sẽ nhận được nhiều mã voucher khác nhau.
 • Chọn kênh gửi: Hãy chọn kênh gửi Zalo, Facebook để khách hàng đặt bàn online qua các kênh này đều nhận được mã voucher. Bạn có thể không cần chọn kênh gửi SMS để tránh tốn chi phí gửi tin SMS.
 • Nội dung tin nhắn: Hãy nhập nội dung mô tả cụ thể ưu đãi, giảm món gì, thời gian nào, tại cửa hàng nào, vì sao khách hàng nhận được tin nhắn và lưu ý nhập ký tự # để thêm các thông tin mặc định bao gồm tên người nhận, ký tự mã và hạn sử dụng. Tin nhắn sẽ hiển thị thực tế như mô tả trên hình ảnh bên phải.
 • Khung giờ ăn: Điều kiện nâng cao này giúp bạn thực hiện chương trình tập trung vào những khung giờ có doanh thu thấp và hạn chế chi phí ưu đãi – Chỉ những khách hàng đặt bàn trong khung giờ này mới nhận được mã voucher.
 • Đặt trước thời điểm trong ngày: Điều kiện nâng cao này giúp bạn tập trung nguồn lực để thực hiện chương trình vào những khung giờ cao điểm. Ví dụ khách hàng sẽ cần đặt bàn cho bữa tối vào thời điểm trước 16h, theo đó, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị nguyên liệu và nhân sự để phục vụ lượng khách lớn đã đặt bàn vào bữa tối.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ CHÚC MỪNG SINH NHẬT
 • Số ngày gửi trước sinh nhật: Bạn muốn khách hàng nhận được tin nhắn chúc mừng sinh nhật kèm mã voucher trước mấy ngày? Hãy chọn sớm nhất trong khoảng 3-5 ngày để khách hàng có thể nhớ được ưu đãi của bạn trong dịp sinh nhật. Nếu bạn muốn gửi mã voucher vào đúng ngày sinh nhật của khách, hãy nhập 0 ngày.
 • Số ngày voucher có hiệu lực: Là thời hạn có thể áp dụng của mỗi mã voucher được tạo ra từ chương trình, được tính từ ngày khách hàng nhận được mã voucher. Bạn nên tính toán để mã voucher có hạn sử dụng đến hết sinh nhật của khách hàng.
 • Loại thành viên: Nếu bạn muốn thực hiện chương trình tặng quà sinh nhật với các mức ưu đãi khác nhau cho các hạng thành viên khác nhau, hãy chọn một hạng thành viên cho chương trình bạn đã tạo. Sau đó tạo thêm chương trình khác cho hạng thành viên khác.
 • Chọn kênh gửi: Hãy chọn kênh gửi SMS để mọi khách hàng đều nhận được mã voucher. Nếu bạn chọn kênh gửi Zalo, Facebook, những số điện thoại đã kết nối qua Zalo Facebook sẽ nhận được mã voucher qua các kênh này. Nội dung tin nhắn và mã voucher trên tất cả các kênh đều giống nhau
 • Nội dung tin nhắn: Hãy nhập tin nhắn chúc mừng sinh nhật khách hàng kèm mô tả cụ thể ưu đãi, giảm món gì, thời gian nào, tại cửa hàng nào, vì sao khách hàng nhận được tin nhắn và lưu ý nhập ký tự # để thêm các thông tin mặc định bao gồm tên người nhận, ký tự mã và hạn sử dụng. Tin nhắn sẽ hiển thị thực tế như mô tả trên hình ảnh bên phải.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ KHI ĐẠT MỨC CHI TIÊU
 • Tổng số tiền chi tiêu vượt quá: Hãy nhập giá trị tiền tương đương với tổng chi tiêu tích lũy của khách hàng mà bạn muốn gửi voucher tri ân. Theo đó, khi khách hàng có mức chi tiêu vượt quá chỉ số này, hệ thống sẽ tự động gửi mã voucher cho khách.
 • Số ngày voucher có hiệu lực: Là thời hạn có thể áp dụng của mỗi mã voucher được tạo ra từ chương trình, được tính từ ngày khách hàng nhận được mã voucher.
 • Chọn kênh gửi: Hãy chọn kênh gửi SMS để mọi khách hàng đều nhận được mã voucher. Nếu bạn chọn kênh gửi Zalo, Facebook, những số điện thoại đã kết nối qua Zalo Facebook sẽ nhận được mã voucher qua các kênh này. Nội dung tin nhắn và mã voucher trên tất cả các kênh đều giống nhau.
 • Nội dung tin nhắn: Hãy nhập nội dung mô tả cụ thể ưu đãi, giảm món gì, thời gian nào, tại cửa hàng nào, vì sao khách hàng nhận được tin nhắn và lưu ý nhập ký tự # để thêm các thông tin mặc định bao gồm tên người nhận, ký tự mã và hạn sử dụng. Tin nhắn sẽ hiển thị thực tế như mô tả trên hình ảnh bên phải.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ THEO SỐ NGÀY CHƯA TRỞ LẠI
 • Số ngày khách hàng chưa trở lại: Hãy nhập giá trị số ngày. Hệ thống rà soát số ngày khách hàng chưa quay lại và tự động gửi mã voucher.
 • Số ngày voucher có hiệu lực: Là thời hạn có thể áp dụng của mỗi mã voucher được tạo ra từ chương trình, được tính từ ngày khách hàng nhận được mã voucher.
 • Số tiền chi tiêu: Điều kiện nâng cao này giúp bạn thực hiện chương trình tập trung vào những đối tượng khách hàng có chi tiêu cao những lâu ngày chưa quay trở lại. Khi bạn nhắm đến đối tượng này, hiệu quả của chương trình chắc chắn sẽ cao hơn.
 • Chọn kênh gửi: Hãy chọn kênh gửi SMS để mọi khách hàng đều nhận được mã voucher. Nếu bạn chọn kênh gửi Zalo, Facebook, những số điện thoại đã kết nối qua Zalo Facebook sẽ nhận được mã voucher qua các kênh này. Nội dung tin nhắn và mã voucher trên tất cả các kênh đều giống nhau.
 • Nội dung tin nhắn: Hãy nhập nội dung mô tả cụ thể ưu đãi, giảm món gì, thời gian nào, tại cửa hàng nào, vì sao khách hàng nhận được tin nhắn và lưu ý nhập ký tự # để thêm các thông tin mặc định bao gồm tên người nhận, ký tự mã và hạn sử dụng. Tin nhắn sẽ hiển thị thực tế như mô tả trên hình ảnh bên phải.
TỰ ĐỘNG GỬI MÃ KHI THAY ĐỔI LOẠI THÀNH VIÊN
 • Thay đổi loại thành viên: Hãy chọn 2 loại thành viên mã khách hàng có sự thay đổi. Ví dụ, nếu bạn muốn tặng voucher khi khách hàng lên hạng, hãy chọn thay đổi từ hạng thấp đến hạng cao.
 • Số ngày voucher có hiệu lực: Là thời hạn có thể áp dụng của mỗi mã voucher được tạo ra từ chương trình, được tính từ ngày khách hàng nhận được mã voucher.
 • Chọn kênh gửi: Hãy chọn kênh gửi SMS để mọi khách hàng đều nhận được mã voucher. Nếu bạn chọn kênh gửi Zalo, Facebook, những số điện thoại đã kết nối qua Zalo Facebook sẽ nhận được mã voucher qua các kênh này. Nội dung tin nhắn và mã voucher trên tất cả các kênh đều giống nhau.
 • Nội dung tin nhắn: Hãy nhập nội dung mô tả cụ thể ưu đãi, giảm món gì, thời gian nào, tại cửa hàng nào, vì sao khách hàng nhận được tin nhắn và lưu ý nhập ký tự # để thêm các thông tin mặc định bao gồm tên người nhận, ký tự mã và hạn sử dụng. Tin nhắn sẽ hiển thị thực tế như mô tả trên hình ảnh bên phải.
TỰ ĐỘNG IN HOẶC GỬI MÃ THEO GIÁ TRỊ HÓA ĐƠN
 • Giá trị hóa đơn: Hãy nhập khoảng giá trị hóa đơn. Khi khách hàng thanh toán một hóa đơn có giá trị trong khoảng này, hệ thống sẽ tự động in mã voucher ra trên hóa đơn.
 • Số ngày voucher có hiệu lực: Là thời hạn có thể áp dụng của mỗi mã voucher được tạo ra từ chương trình, được tính từ ngày khách hàng nhận được mã voucher.
 • Chỉ áp dụng cho thành viên: Chọn điều kiện này nếu bạn muốn hạn chế áp dụng chương trình chỉ cho thành viên. Theo đó, chỉ những hóa đơn có nhập mã tích điểm thành viên thì hệ thống mới in ra voucher trên hóa đơn và gửi mã qua các kênh cho thành viên đó.
 • Chọn kênh gửi: Trong trường hợp hóa đơn có nhập mã tích điểm thành viên, hệ thống sẽ gửi mã voucher qua các kênh cho thành viên. Hãy chọn kênh gửi SMS để mọi khách hàng đều nhận được mã voucher. Nếu bạn chọn kênh gửi Zalo, Facebook, những số điện thoại đã kết nối qua Zalo Facebook sẽ nhận được mã voucher qua các kênh này. Nội dung tin nhắn và mã voucher trên tất cả các kênh đều giống nhau.
 • Nội dung tin nhắn: Hãy nhập nội dung mô tả cụ thể ưu đãi, giảm món gì, thời gian nào, tại cửa hàng nào, vì sao khách hàng nhận được tin nhắn và lưu ý nhập ký tự # để thêm các thông tin mặc định bao gồm tên người nhận, ký tự mã và hạn sử dụng. Tin nhắn sẽ hiển thị thực tế như mô tả trên hình ảnh bên phải.

 

*Lưu ý: Sau khi bạn tạo lệnh gửi mã voucher, hệ thống CRM sẽ chuyển nội dung tin nhắn sang các ứng dụng kết nối mở rộng để thực hiện gửi. Quy định của các ứng dụng như sau:

 • Tin nhắn SMS: giới hạn 120 ký tự 1 tin và chi phí là 750đ-800đ/tin. Bạn cần đăng ký SMS Brandname với các nhà cung cấp dịch vụ để kết nối với hệ thống CRM.
 • Tin nhắn Facebook giới hạn 320 ký tự 1 tin, chí phí là 0đ/tin và hạn chế số lượng gửi tin nhắn sau 24 giờ, tham khảo thêm quy định gửi tin của Messenger tại đây.
 • Tin nhắn Zalo không giới hạn số lượng ký tự và chí phí là 0đ/tin.

How can we help?