1. Home
  2. Docs
  3. Hướng dẫn sử dụng iPOS CRM 2.0
  4. Thúc đẩy doanh thu từ đơn hàng online

Thúc đẩy doanh thu từ đơn hàng online

DOANH THU TỪ ĐƠN HÀNG ONLINE

 

Đi cùng với xu thế phát triển của ứng dụng công nghệ online nói chung và thương mại điện tử nói riêng, việc mua hàng online đã dần trở thành quen tiêu dùng của thị trường. Bên cạnh đó, sử phát triển của ngành giao vận cũng làm cho thói quen mua hàng trong ngành ẩm thực thay đổi: khách hàng đã bắt đầu quen với việc đặt đồ ăn đồ uống trên các kênh online và chờ giao hàng tận nơi. Rõ ràng, doanh thu từ những đơn hàng online là nguồn lợi nhuận tiềm năng mà bạn không thấy trước hoặc bạn sẽ phải tốn nhiều nguồn lực nhân sự, tài chính để vận hành nếu thiếu công cụ.

Hệ thống CRM tận dụng lợi thế tích hợp với mạng xã hội, pos bán hàng và đơn vị vận chuyển, sẽ giúp bạn phát triển thêm kênh bán hàng online và vận hành quy trình giao hàng một cách đơn giản:

  1. Giao diện đặt hàng hiển thị ngay trên Zalo và Facebook Messenger của thương hiệu của bạn: Tiếp tục thao tác trên cuộc hội thoại mà khách hàng đã đăng ký thành viên từ trước: chọn chức năng Đặt giao hàng, sau đó mở thực đơn để chọn món, nhập địa chỉ giao hàng và đặt hàng
  2. Quy trình vận hành giao hàng đơn giản, giảm tối đa nguồn lực nhân sự: Sau khi khách ấn đặt hàng, đơn hàng được chuyển qua hệ thống CRM và gửi trực tiếp đến máy POS tại cửa hàng. Nhân viên thu ngân chỉ cần gọi điện xác nhận đơn hàng với khách, in hóa đơn, và ấn chuyển đơn sang nhà cung cấp dịch vụ giao hàng Ahamove. Chỉ sau vài phút sẽ có tài xế của Ahamove đến nhận sản phẩm, thanh toán tiền hộ khách hàng và giao sản phẩm cho khách.

Dưới đây là những bí quyết giúp cho cải thiện doanh số bán hàng online mà doanh nghiệp có thể áp dụng linh hoạt

Cải thiện quy trình nội bộ: Đầu tư đào tạo nhân viên, tăng khả năng cung cấp, cải thiện chất lượng sản phẩm và áp dụng công nghệ để giúp cải thiện, đơn giản hóa các bước trong quy trình vận hành

Đầu tư cải thiện chất lượng phục vụ đơn giao hàng: Khi đặt hàng online, khách không chỉ quan tâm đến chất lượng đồ ăn, đồ uống mà còn đánh giá tốc độ phục vụ. Vì vậy bạn nên xây dựng thực đơn giao hàng với những món đặc trưng, nhưng phải đơn giản và phục vụ nhanh chóng để khách hàng có thể tận hưởng đồ ăn uống chỉ trong vòng 30 phút sau khi đặt hàng.

Đẩy mạnh đơn hàng online đến đối tượng thành viên: Đối tượng khách hàng đã đăng ký thành viên là những người chắc chắn đã quan tâm đến thương hiệu của bạn, và họ sẽ luôn sẵn sàng tiếp thu những thông tin mới mà bạn đưa ra, bao gồm cả những thông tin đào tạo về quy trình đặt hàng. Một khi đã có khối lượng khách hàng lớn kết nối qua Facebook Zalo, hãy tương tác với họ thường xuyên, sử dụng bất kỳ một thông tin nào, từ sản phẩm mới, giá đặc biệt, chương trình ưu đãi để mời truy cập vào trang đặt hàng.

Phát triển đơn hàng online từ mạng xã hội: Với những bài viết quảng cáo trên mạng xã hội nhắm đến khách hàng mới, hãy luôn đính kèm call-to-action Đặt hàng để dẫn dắt người xem đến với trang đặt hàng ngay.

Lưu ý: tỷ lệ chuyển đổi theo hình thức này có thể sẽ không cao, và bạn sẽ tốn nhiều chi phí quảng cáo, tuy nhiên bạn vẫn sẽ thu hút được một lượng lớn người xem truy cập vào Facebook page hay OA Zalo, và đó sẽ là cơ sở để bạn tạo thêm tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi trong tương lai.

Cung cấp các chương trình khuyến mãi và giảm giá đặc biệt cho đơn hàng online: Hãy đưa ra các chương trình khuyến mãi chỉ dành cho thành viên hoặc chỉ dành cho đặt hàng online. Bạn có thể cung cấp một mức giảm giá mạnh (ví dụ 25%) trong 1 khoảng thời gian dài để tạo thói quen đặt hàng online cho khách hàng

How can we help?